Đăng bởi: ngothebinh | Tháng Năm 19, 2016

20160519. CÁ CHẾT VÀ MỐI HỌA DIỆT CHỦNG ĐẾN TỪ TRUNG QUỐC

ĐIỂM BÁO MẠNG

VIỆT NAM ĐỨNG TRƯỚC THẢM HỌA BỊ TRUNG QUỐC DIỆT CHỦNG

PHẠM HỒNG THÚY/ BVN/BVB 18-5-2014

Hình ảnh người Duy Ngô Nhĩ biểu tình chống chính sách Hán hóa
của chính quyền Bắc Kinh tại Tân Cương

Từ lâu, Trung Quốc đã thực hiện cuôc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, 3,5 triệu người Campuchia đã bị hành quyết bằng cách đập vỡ sọ thông qua bàn tay Khơ me đỏ. Từ đấy loài người đã biết đến chính sách diệt chủng của Trung Quốc ở Campuchia, nhưng ít người biết rằng Trung Quốc đã thực hiên chính sách này đối với tất cả các dân tộc không phải người Hán. Ở Việt Nam cuộc diệt chủng đang bước vào giai đoạn khốc liệt.

Lá cờ Trung Quốc có 5 ngôi sao, ngôi lớn nhất thuộc về người Hán, 4 ngôi sao nhỏ giành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc lớn nhất trong số hơn 100 sắc tộc không phải người Hán sống ở Trung Quốc. Chúng ta cùng nhau điểm lại, sau 67 năm dưới chế độ cộng sản, trong tổng số 1400 triệu người ở Trung Quốc còn lại bao nhiêu người Mãn, Hồi, Mông, Tạng?

1. Người Mãn đã từng lập ra triều Mãn Thanh, cai trị nước Trung Hoa gần 3 thế kỷ (từ 1644 – 1912). Theo công bố của nhà nước Trung Quốc hiện nay còn 10,68 triệu người Mãn, nhưng thực tế con số thấp hơn nhiều, hầu như không còn ai nói tiếng Mãn hay có biểu hiện gì của sắc tộc này nữa.

2. Chữ “Hồi” dành cho 18 dân tộc ở Tân Cương, khu tự trị lớn nhất của Trung Quốc với diện tích 1,6 triệu km², dân số 21,8 triệu người, trong đó một nửa là người Hán. Duy Ngô Nhĩ là sắc dân chính tại đây chỉ còn lại 8,3 triệu người (xem Tân Cương – Wikipedia).

3. Nội Mông là khu tự trị dành cho người gốc Mông cổ, tùng lập ra triều đại Nguyên Mông cai trị nước Trung hoa hai thế kỷ 13 và 14, có diện tích 1,183 triệu km² và dân số 24,7 triệu người. Tuy nhiên người gốc Mông Cổ chỉ còn lại 3,6 triệu, chiếm 14,7% dân số toàn Khu tự trị (xem Nội Mông – Wikipedia).

4. Người Tạng với nền văn hóa đồ sộ sống ở Khu tự trị Tây Tạng có diện tích 1,25 triệu km², nhưng dân số chỉ còn 3,18 triệu người, trong đó một phần đáng kể đã là người Hán (xem Tây Tạng – Wikipedia).

Tại các khu tự trị, thành phần dân tộc chính lại là người Hán, hàng trăm triệu người Mãn, Hồi, Mông, Tạng đã bị hủy diệt bằng mọi cách!

Ở Việt Nam, thảm họa mất nước đã đến, thảm họa diệt chủng đang đến nhưng nhiều người chưa nhận ra.

Các thủ đoạn hủy diệt đã và đang diễn ra ở Việt Nam:

a. Hủy diệt châu thổ sông Cửu Long, nguồn lương thực và thực phẩm chính của cả nước. Việc này chúng thực hiên bằng cách xây nhiều đập thủy điện ngăn sông Mê Kông gây hạn hán và ngập mặn trầm trọng, đất nhiều nơi đã bị lún sâu, đồng thời dùng rất nhiều thủ đoạn thâm độc như thả hóa chất độc, ốc bươu vàng, … nhằm phá hoại lúa, hoa màu và thủy sản trên toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long

b. Đổ chất độc dọc bờ Biển Đông để hủy diệt các hải sản ở biển và các vùng nuôi hải sản ven biển, đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt, ngăn cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt xa bờ!

c. Hủy diệt các sông trên toàn bô miền Trung thông qua hàng trăm đập thủy điện, khai thác bâu xit, thương lái Trung Quốc bày trò mua chanh leo giá cao để dân phá cà phê, hồ tiêu; mua vét rong biển để triệt hạ vùng sinh thái của cá… sau đó không mua nữa vì đã phá xong.

d. Xây nhiều đập phía thượng nguồn sông Hông và sông Đà, làm suy kiệt sông Hồng từ nhiều năm. Chuẩn bị đại dự án sông Hồng với 6 đập thủy điện mới, hủy diệt hoàn toàn hệ sinh thái châu thổ sông Hồng.

e. Xây dưng rất nhiều nhà máy nhiệt điên, xi măng, sắt thép và hóa chất… để đầu đôc khí quyển và các nguồn nước. Trong khí thải các nhà máy do Trung Quốc xây dựng ở Việt Nam, hàm lượng các khí thải độc hại như CO, SO2, H2S, Hg … đều cao hơn từ 19 lần tới 125 lần hàm lượng cho phép. Chất thải đổ xuống nước đã làm chết rất nhiều sông ngòi như Thị Nại, La Ngà, Bưởi… và hàng ngàn km bờ biển.

f. Tung thực phẩm và thuốc men độc hại cúng các hóa chất chế biến thực phẩm độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam, đồng thời thương lái Trung Quốc mua vét các loại thực phẩm sạch để người Việt chỉ còn có thể tiêu thụ thực phẩm độc hại, chết dần vì bệnh tật. Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh ung thư, teo não, đột quỵ và nhiều bệnh hiểm nghèo khác đã ở mức cao nhất thế giới.

Tất cả mới chỉ trong giai đoạn đầu. Sau khi sát nhập vào Trung Quốc năm 2020, dân tộc Việt Nam như cá nằm trên thớt, cuộc diệt chủng sẽ thảm khốc hơn nhiều. Những gì sẽ xẩy ra sau 4 năm tới đây? Sau 20 năm nữa con số 90 triệu người Việt liệu có còn tới 10 triệu như người Mãn hay tới 3 triệu như người Tạng không?

Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải thông tin này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đã đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta.

HÃY XIẾT CHẶT VÒNG TAY LỚN – DÂN TỘC VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH THẮNG!

P.H.T.

Tác giả gửi BVN.

“PHẢN ĐỘNG” TRONG ‘BẢN TUYÊN BỐ’ ?

GS NGUYỄN ĐÌNH CỐNG/ BVN/ BVB 19-5-2016

Tôi khẩn thiết xin các vị cho công khai bản tuyên bố lên báo chính thống để toàn dân có thể trực tiếp đọc toàn văn và phán xét ai đúng, ai sai ở chỗ nào. Nếu không phải cấp dưới tự làm mà có chỉ đạo của cấp trên thì các vị hãy nhanh chóng đánh giá lại tình hình xem  trong thời đại bây giờ có thể dễ dàng lừa bịp nhân dân như trước kia hay không. Nhân dân đang rất cần những hoạt động công khai, minh bạch.

Trong các chế độ độc tài, một trong những cách làm của an ninh là dối trá và  vu cáo. Việc đó nhằm tạo chứng cớ giả để đàn áp những người  không chịu ngoan ngoãn khuất phục hoặc để che giấu tội  cho ai đó. Tưởng rằng khi thông tin được độc quyền, bị bưng bít thì các thủ đoạn như vậy mới lừa bịp được quần chúng,  còn khi không thể bưng bít thông tin mà vẫn dùng trò dối trá và vu cáo thì chỉ là mang gậy ông để đập vào đầu ông. Vừa qua Truyền hình an ninh TV ngày 14/5 lên án “ Bản tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung VN” và sau đó các báo nhà nước đồng loạt đăng lại. Đó là một hành động như vậy, thuộc loại dối trá và vu cáo đến thế là cùng.

Tôi là một người ký tên vào đợt 2. Trước khi ký tôi đã đọc kỹ văn bản, thấy đây là một tuyên bố được viết hợp tình, hợp lý, hợp pháp, nói lên được tâm tư, nguyện vọng của những người có tâm huyết với dân tộc, tha thiết với vận mệnh đất nước, không ẩn chứa những thủ đoạn xấu xa. Thế nhưng sau khi biết được bài lên án của Truyền hình an ninh TV tôi bất giác giật mình, biết đâu trước đây tôi đọc vội,  để cho tình cảm chi phối, chưa phát hiện  được những ẩn ý phản động mà đã vội ký, như vậy là có thể đã  vì vô minh, vì vội vàng mà mắc lừa các tác giả bản tuyên bố. Tôi bèn  đọc lại vài lần nữa , đọc chậm và phân tích từng câu từng chữ xem ẩn ý phản động chỗ nào. Tôi đã bỏ ra khá nhiều thời gian mà vẫn chưa tìm thấy. Chưa tìm thấy những ẩn ý phản động trong Tuyên bố thì đọc kỹ lại bản lên án của Truyền hình an ninh TV xem có gì mới. Tôi cố tìm mà vẫn chưa phát hiện điều gì mới, chỉ là những  biện pháp dối trá và vu khống cũ rích.

Để chống lại sự dối trá và vu cáo nhân dân cần sự minh bạch, công khai . Việc đó đối với các cơ quan thông tin của nhà nước là quá dễ dàng. Tôi đề nghị cho đăng toàn văn  “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam” lên tất cả các báo. Sau đó dựa vào từng câu, từng chữ của Tuyên bố để  vạch ra tính chất phản động của nó ở chỗ nào. Nếu cố tình che giấu bản Tuyên bố, hoặc không thể tìm ra chứng cứ cụ thể mà vẫn to  mồm phê phán, kết tội người ta là phản động, là tìm cách kích động , kêu gọi tụ tập gây rối theo kịch bản cách mạng đường phố… thì không cách gì tránh khỏi tiếng  ‘dối trá và vu khống đến thế là cùng’.

Về tác giả của Tuyên bố. Theo bài “Tố cáo và phản đối truyền hình an ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bôi nhọ danh dự công dân”  ( Trang Ba Sàm ngày 16 tháng 5 ) thì Tuyên bố được khởi xướng bởi rất nhiều trí thức có tên tuổi. Thế mà Truyền hình an ninh khẳng định gán cho 3 người : Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi và Hòang Hưng. Quy kết cho Quang A và Hoàng Hưng có lẽ dựa vào việc, đó là 2 người ký tên đầu tiên. Còn Huệ Chi ký tên ở số 25 kia mà. Phải chăng cứ suy luận như sau : Huệ Chi đã từng  tham gia soạn nhiều  văn bản trước đây thì bây giờ cũng là 1 trong các tác giả. Trong lúc theo nguồn đáng tin cậy thì  thời gian vừa qua ông Huệ Chi đang trong tình trạng dưỡng bệnh. Đối với dân tộc thì tác giả của Tuyên bố là có công, không có tội. Lấy một việc có công, ngụy tạo thành tội rồi gán ghép cho người này người nọ là việc làm vô liêm sĩ.

Vài  lời với lãnh đạo cấp cao. Dối trá, che đậy, vu cáo là những việc làm bỉ ổi của những kẻ vừa đểu giả, vừa rất thiếu tự tin ở chính nghĩa. Trong vụ Thảm họa Vũng Áng  nhân dân đã thấy rõ nhiều điều đối trá, che đậy, vu cáo. Điều này do cấp dưới trực tiếp làm, nhưng trách nhiệm sẽ đổ lên đầu các vị cấp cao, vì thế trên kia tôi không viết gậy đập vào lưng như bình thường mà là đập vào đầu. Nếu việc này là do cấp dưới tự làm thì các vị cấp trên phải kịp thời phát hiện, uốn nắn.

Tôi khẩn thiết xin các vị cho công khai bản tuyên bố lên báo chính thống để toàn dân có thể trực tiếp đọc toàn văn và phán xét ai đúng, ai sai ở chỗ nào. Nếu không phải cấp dưới tự làm mà có chỉ đạo của cấp trên thì các vị hãy nhanh chóng đánh giá lại tình hình xem  trong thời đại bây giờ có thể dễ dàng lừa bịp nhân dân như trước kia hay không. Nhân dân đang rất cần những hoạt động công khai, minh bạch. Việc dùng các biện pháp dối trá, che đậy, vu cáo là như  cách giải khát bằng nước pha thuốc độc, tạm đỡ khát một lúc nhưng sẽ sớm dẫn đến tiêu vong.

NĐC (Tác giả gửi BVB)

*           *           *

BoxitVn – 18/05/2016

>>TUYÊN BỐ VỀ TỘI ÁC ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG VIỆT NAM (cập nhật đợt cuối, tổng cộng 2940 người ký)

Vụ nước biển miền Trung bị nhiễm độc nặng nề, mà chứng cứ là hàng chục tấn cá biển lớn nhỏ chết giạt vào bờ từ đầu tháng 4/2016 vẫn tiếp tục đến hôm nay, lan từ Hà Tĩnh, vào Quảng Bình, Quảng Trị, đến Thừa Thiên – Huế,… đã gây ra sự phẫn nộ chưa từng có trong toàn thể nhân dân Việt Nam.

Đại hoạ thảm khốc trên không chỉ hủy hoại ngư trường của hàng vạn người dân ven biển miền Trung, hủy hoại môi sinh ven bờ, gây ra tình trạng lan tràn thực phẩm độc hại cho các vùng khác, mà còn gây hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với các ngành kinh tế khác của Việt Nam như dịch vụ nghề cá, sản xuất muối, nuôi trồng thủy hải sản ven sông biển, du lịch, các dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng ven biển…

Tình trạng ô nhiễm biển nặng nề như trên không chỉ gây hậu quả xấu đối với kinh tế biển Việt Nam mà chắc chắn sẽ lan sang một số nước khác trong khu vực.

Đây là một tội ác hủy hoại môi trường sinh thái và diệt chủng tiềm tàng. Trước mắt là cá và các loài thủy hải sản chết hàng loạt, và đã có người chết; sau đó sẽ gây ra bệnh tật nguy hiểm cho con người và các vật nuôi như đã từng xảy ra ở một số nơi trên thế giới trước đây cùng nhiều hệ lụy chưa thể lường hết được.

Cho đến hôm nay, mặc dù được một số thế lực bao che và tìm cách hoãn binh để phi tang, nhiều bằng chứng đã chỉ ra nghi phạm số một của vụ đầu độc biển Vũng Áng: Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Đài Loan đóng tại Vũng Áng Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) đã xả số lượng lớn chất cực độc ra biển trong quá trình súc rửa đường ống xả thải.

Vụ Formosa càng bộc lộ rõ hơn sự vô trách nhiệm, vô cảm và bất chấp lợi ích quốc gia, cuộc sống của người dân, cũng như bất lực của cả một hệ thống quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương trước một đại nạn quy mô lớn của quốc gia, khi vụ việc được người dân phát hiện gần một tháng mới có sự khởi động điều tra. Sự chậm trễ ấy rất nhiều khả năng đã tạo điều kiện cho nghi can có thì giờ xoá tang tích để thoát tội.

Người dân càng phẫn nộ trước phát ngôn hàm ý bao che cho nghi phạm, đánh lừa, xoa dịu dư luận của một số quan chức cấp bộ và tỉnh, trước hành vi hết sức khó hiểu của người đứng đầu Đảng Cộng sản – tổ chức tự cho mình độc quyền lãnh đạo toàn diện quốc gia – đã đến thăm nghi can số một, thay vì thăm hỏi người dân bị nạn, đúng vào thời điểm mọi mũi dùi công luận chĩa hết vào nghi can ấy.

Không thể không nhắc đến những ưu đãi khác thường mà lãnh đạo Hà Tĩnh và trung ương đã dễ dãi cấp cho Formosa Hà Tĩnh, từ thời hạn sử dụng dài hết mức (70 năm) đối với một diện tích đất đai rộng lớn tại một vị trí xung yếu về quốc phòng, đến những lỏng lẻo trong quản lý, như về lao động (với số lượng lớn lao động đơn giản China Đại lục không có giấy phép lao động), về thuế, về kiểm soát nước thải (hoàn toàn lệ thuộc công ty). Những người có quyền quản trị quốc gia đã cho phép Formosa Hà Tĩnh được hoạt động như một đặc khu, các cơ quan chức năng của Việt Nam không dễ gì được vào để kiểm tra kiểm soát về an toàn môi trường cũng như mọi hoạt động của nó, như thực tế đã cho thấy trong vụ cá chết vừa qua.

Trước đại nạn biển miền Trung nhiễm độc và những hệ lụy của nó, chúng tôi, những người tha thiết với vận mệnh đất nước, yêu cầu nhà cầm quyền:

1/ Thi hành mọi biện pháp hỗ trợ người dân ven biển miền Trung nạn nhân vụ biển bị nhiễm độc khôi phục sự sống cả trước mắt và lâu dài.Tạm đình chỉ ngay việc sử dụng đường ống xả thải này trước khi các cơ quan chức năng bảo đảm được công tác kiểm tra an toàn nước thải do nó xả ra biển.

2/ Sử dụng mọi quyền lực nhà nước và biện pháp cần thiết, huy động mọi lực lượng xã hội như giới khoa học kỹ thuật, luật gia, nhà báo độc lập, nếu cần thì mời cả chuyên gia quốc tế, để nhanh chóng đưa thủ phạm vụ đầu độc biển miền Trung ra trước pháp luật; trừng trị nghiêm khắc, đích đáng, bắt chúng bồi thường mọi thiệt hại về người và của cho người dân bị liên lụy, cho những tác hại môi sinh của nước nhà.

3/ Gấp rút điều tra để trả lời câu hỏi: Vì sao Formosa, một công ty sản xuất thép với công nghệ lạc hậu và những thành tích bất hảo phá hoại môi sinh ở nhiều nước, như gần đây đã bộc lộ, lại được hưởng những ưu đãi chưa từng có, vi phạm chủ quyền quốc gia như thế?

4/ Có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, không để Formosa thi hành việc xả thải gây ô nhiễm từ từ thay vì gây độc cấp tính như vừa qua, làm công luận phẫn uất. Hậu quả của biện pháp đối phó này sẽ là cá, người và biển chết từ từ.

5/ Sẵn sàng xoá bỏ dự án Formosa, nếu những nguy hiểm tiềm tàng mà dự án gây ra không thể triệt tiêu được.

6/ Kỷ luật các quan chức trung ương và địa phương vô trách nhiệm và có thể có tham nhũng, tiêu cực trong việc xử lý vụ đầu độc biển miền Trung.

Đây là giọt nước tràn ly sau quá nhiều tai hoạ do các dự án từ khai khoáng (như bauxite Tây Nguyên) đến thủy điện, nhiệt điện, chế biến… tràn lan khắp đất nước bất chấp những cảnh báo tâm huyết của trí thức và nhân dân. Đã đến lúc nhà cầm quyền phải nghiêm túc rà soát, điều chỉnh, nếu cần thì hủy bỏ các dự án bất lợi cho sự phát triển bền vững, cho an ninh quốc phòng, nhất là các dự án của China, không để tiếp tục xảy ra những tai hoạ về môi sinh cũng như về các mặt khác.

Người dân Việt Nam quyết không chọn con đường tăng trưởng kinh tế với cái giá hi sinh môi sinh của đất nước, hi sinh quyền lợi của dân nghèo, hisinh chủ quyền quốc gia;

Người dân Việt Nam quyết không chấp nhận những kẻ cầm quyền ngu dốt, tham lam, bán rẻ dân tộc vì lợi lộc, tham vọng cá nhân và phe đảng;

Người dân Việt Nam quyết không chịu chết thảm như những con cá nhiễm độc ở Biển Đông!

————–

/TUYÊN BỐ VỀ TỘI ÁC ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG VIỆT NAM (cập nhật đợt cuối, tổng cộng 2940 người ký – Xem danh sách cụ thể tại trang BoxitVn)/

XIN PHÉP ĐƯỢC PHẢN BIỆN THẦY NGUYỄN ĐÌNH CỐNG

NGỤY HỮU TÂM/ BVN 19-5-2016

Thầy Cống vừa có bài Xin mượn cây gậy của ông Tổng Trọng đăng trên trang mạng Bauxit ngày11/05/2016 vừa qua. Cho phép em nói vài lời phản biện cùng thầy.

Để tranh luận hay phản biện, ta phải cùng bậc độ lớn theo khái niệm toán học hay thứ nguyên theo khái niệm vật lý. Anh Nguyễn Quang A và Viện IDS cùng các bậc đại trí thức như GS Hoàng Tụy, TS Lê Đăng Doanh, bà Phạm Chi Lan… bị anh X xóa sổ trước đây không lâu cũng chỉ vì lẽ đó. Các vị chỉ là các con mọt giấy làm sao dám so sánh với các nhà cách mạng “não thành” trong chiến tranh sinh tử dám phơi xác dưới làn đạn “địch”… hay “ta”? Sức mạnh ở nòng súng kia, các vị trí thức chỉ là “cục phân” mà cứ làm bộ làm tịch! Thế mới xin dùng cây gậy mà đập!

Nhưng trong cuộc tranh luận này em xin phép được cùng đứng ngang anh Cống vì may quá, ít ra anh em mình có điểm chung là đã từng sang Algérie ở tư cách “chuyên gia giáo dục” – thế mà cũng đã là ba mươi năm nay rồi.

Anh nói về chuyện bầu cử “Cuốc hội” sẽ diễn ra một cách “dân chủ đến thế là cùng” bốn ngày nữa. Để thực hiện quyền “dân chủ đến thế là cùng”, 17g chiều hôm rồi, em có ghé điểm bầu cử khu phố em ở nhà số 6 phố NHT, đền Lý Thường Kiệt. Em đang ngó nghiêng xem sẽ phải bầu vị nào đây trên hai tấm danh sách kia, thì gặp ngay một vị để râu trông cứ như “Minh R.”: “Em tên C đây mà”.

– Bao tuổi mà anh em?

– Em sinh 47.

– Thế thì đúng anh em thật, trên một ngày cũng đã là anh kia mà.

– Phố nào nhỉ?

– Em số 12 cách đây mấy bước!

– Chết tôi rồi, ông con bà T à?

– Vâng ạ, em thậm chí “con trưởng” cơ đấy nhé!

– Thế là anh ruột BH, anh rể “sếp” cũ mình.

– Thế anh là anh Tâm ở số 28 rồi; anh em mình sau bao nhiêu năm, chỉ cách mấy bước mà giờ mới biết nhau, người thành phố là vậy!

– Mình đang cần tìm biên tập viên giúp anh Huệ Chi, đã nhắm T, nguyên đại tá quân đội, chồng cũ BH.

– Em với nó vẫn quan hệ thân thiết lắm, thôi hôm nào ba anh em mình ngồi uống bia với nhau đi!

– OK.

Thấy thật hay, bây giờ ở tuổi cổ lai hy thì những chuyện xảy ra ở đời cứ như trong mơ vậy, hay mình đã gần thiên đàng – hay địa ngục thì cũng vậy thôi – lắm rồi!

Đã tính chuyện gạch chéo tất cả cho bõ tức. Nói “dân chủ đến thế là cùng” mà nó vi hiến, đặt các ban bệ ở cái gọi là “Đại hội Đảng XII” trước nay cả nửa năm rồi, thế thì đi bầu cử mà làm gì, nên đã định không đi, nhưng thế thì khu phố nó đì cho chỉ có chết, chứ chưa nói như thế sẽ tự mình phủ quyết quyền lợi của mình, thế nên mới đi xem: nên để lại mỗi bảng một vị cho lá phiếu mình vẫn còn có giá trị.

Em vốn “máu gái”, đã kể bạn đọc biết là có đến 2 ½ vợ rồi nên đã quyết định nếu có nữ thì sẽ bầu “cô” ấy, may quá bảng sau đã có một cô trông rõ trẻ, rõ xinh, môi son má phấn miễn chê! Đấy mới là bảng Hội đồng Nhân dân, còn bảng “Cuốc hội” nữa kia, toàn các vị nam giới khú đế sắp tuổi hiu cả. C mới bảo em:

– Em vốn quân đội! [Nước ta, nếu kể chính xác phải từ 1940 đến 1979, 59 năm, mấy ai đã không từng trong quân ngũ!]. Thế nên anh bầu cho hai vị tướng quân kia đi.

– Hai chọn một thôi!

– Thế anh chọn vị Trung tướng Chủ tịch Hội Đi-ô-xin, cứu vớt những người bị nạn chất độc da cam.

– Thế thì đồng ý quá rồi còn gì!

Thế là xong được một việc.

Lại xin kể một việc khác chứng tỏ câu, “dân chủ đến thế là cùng” của “Tổng Trọng”. Thế là Chủ Nhật qua, em cũng vinh dự được Công an Hà Nội xếp vào danh sách của những nhân vật nổi tiếng như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện… rồi. Cứ tưởng chỉ Đinh La # trong Sài Gòn mới sợ biểu tình, sợ “các thế lực thù địch” lợi dụng để “lật đổ chế độ” đến thế, chứ ngoài Hà Nội này, anh Hoàng ф Hải cũng đã lây nhiễm bệnh đó mất rồi!

Em vốn có tham gia biểu tình “Vì môi trường” hôm 1/5 nên đã trong sổ đen Công an rồi, suốt tuần qua vợ em đã nhận điện thoại liên tục răn đe chuyện biểu tình. Vợ em đã bảo: “Ông ấy không đi đâu. Đã hẹn bạn bè đến Nhà Văn hóa Nhật xem biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Trống Nhật Bản rồi mà!”. Thế nhưng Công an vốn đa nghi, họ nào có tin ai khi vẫn luôn bắt dân phải tin Đảng!

Buổi biểu diễn tiến hành 10g30, em hẹn bạn 10g ở đó. Em dắt xe ra mở cổng nhà đúng 9g, đã thấy lố nhố hàng hai chục người trước cổng nhà mình, mặt mày bặm trợn, trong đó rất nhiều trong sắc phục “dân phòng”, nay đã là lực lượng chủ chốt thay cho Công an vốn có vị đại tướng từ cuối năm ngoái đã chót vót ngồi ghế Chủ tịch nước, nguyên thủ quốc gia, vẫn phải giữ “thể diện” cho ngành mình chứ, nhất là giữ cho câu “dân chủ thế là cùng” của “Tổng Trọng”. Giằng co nhau mãi, em phải to tiếng, thế nhưng họ nhất quyết không cho đi.

Em đành mời họ vào nhà, có sáu vị vào. May quá phòng khách đủ sáu ghế. Tranh cãi cả tiếng đồng hồ, luật pháp, quyền con người, dân chủ… đủ cả nhưng chẳng ích gì. Họ bảo: “Ông Tâm bốn ngoại ngữ, ngoài đó đầy phóng viên nước ngoài, họ sẽ bám lấy để ông “bêu xấu chế độ” [cứ làm như chế độ này nó đẹp lắm đấy!]. Đó là chưa nói, hôm nay “chúng nó” có ý định “đảo chính lật đổ chế độ”, thế nên “bác” ở nhà nghỉ khỏe cho!

Botay.com. Ưu việt chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta, “dân chủ thế là cùng”!

Lại nói, cây gậy mà anh Cống muốn nói ở đây, em hiểu là dụng cụ răn đe, mà nếu hiểu rộng khái niệm này ra cũng có thể là bạo lực, nếu cần. Thế thì chúng ta có thể, nếu bạn đọc cho phép, trở lại với chương trình “Nhân vật & Sự kiện” mới phát tối thứ năm vừa qua trên VTV1. Đây là một chương trình được chuẩn bị hết sức công phu vì dẫu phát buổi muộn, nó vẫn nhắm vào cái gì đó nên mới phải làm kỹ đến thế, lại mời cả Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, một MC nổi tiếng trong nhiều chương trình văn hóa, hội thảo… do các Quỹ Văn hóa nước ngoài tổ chức mà em cũng có được dự vài buổi. Thế nhưng trong chương trình này, một chương trình giáo dục cho thanh niên về mạng có thể cổ vũ bạo lực thế nào nên khác là quan trọng, nhất là ở thời điểm hiện nay khi nó gia tăng ở khắp mọi nơi trên thế giới thì không có lý gì lại loại trừ Việt Nam.

Em cũng đã ở nước ngoài thời gian dài và xem nhiều chương trình loại này nên xin tạm gọi nó là talk show. Dĩ nhiên dạy thanh niên không nên bạo lực, nhất là bạo lực gia đình, bố mẹ với con, chồng với vợ. Dĩ nhiên luôn là kẻ mạnh hiếp đáp kẻ yếu, chứ kẻ yếu, có khùng hay điên mà dùng vũ lực chọi kẻ mạnh? Thế nên em mới muốn hỏi các vị ở VTV1, các vị sẽ bảo sao khi người bị công an của nhà nước “pháp quyền” hiếp đáp không phải trẻ con hay phụ nữ chung chung nữa, mà những phụ nữ, trẻ em, người già đòi quyền được làm người – chứ không phải súc vật – để được sống trong môi trường trong sạch không bị ô nhiễm như ở Vũng Áng. Hay vũ lực của kẻ mạnh như nước CHND Trung Hoa trước một kẻ yếu như Việt Nam – nước chỉ nhỏ bằng một tỉnh của họ. Thôi tốt nhất là “dĩ hòa vi quí” đi, một sự nhịn là chín sự lành kia mà!

Nói dông dài thì không chỉ nói một tiếng đồng hồ, mà “chém gió” cứ thoải mái đi, chỉ có điều, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, anh cũng từng học Đại học Kỹ thuật Ilmenau CHDC Đức thời xưa kia mà, anh quá hiểu câu “Alle Theorien sind grau, nur die Lebensbäume sind grün Tất cả mọi lý thuyết đều xám ngoét, chỉ có cây đời mới xanh tươi”, chúng ta phải vận dụng vào sự kiện cụ thể. Hoàn cảnh CHDC Đức của Honecker và mật vụ Stasi khi đó, không chỉ có anh và em mà còn 17 triệu công dân CHDC Đức khi đó, trong đó may quá còn có cả bà Merkel và ông Gauck, so với Tây Đức cứ như nước với lửa. Cứ để cho thằng Tàu to xác nhưng có truyền thống hiếp đáp các nước nhỏ lân bang – expanxionism, chủ nghĩa bành trướng – dùng các tàu hải giám trang bị vũ khí hiện đại tới tận răng đi đánh đắm các tàu cá của ngư dân Việt Nam trang bị kỹ thuật nghèo nàn lại không, một tấc sắt trong tay.

Người già vốn hay ôn lại thời xưa… Với chương trình VTV1 vừa qua, em lại nhớ… những năm đầu 60 thế kỷ trước. Em khi ấy còn làm nhân viên Viện Đo lường thuộc Ủy ban Khoa học Nhà nước, tọa lạc trong ngồi nhà nguy nga bốn tầng ở phố Trần Xuân Soạn gần chợ Hôm. Trong tòa nhà đó còn có Viện Triết có GS Viện trưởng Vũ Khiêu hay tổ chức nói chuyện, thường về cái “đẹp” là chủ đề yêu thích của ông. Lại có cả về Lôi Phong, vị anh hùng Trung Quốc thời đó mà Đoàn Thanh niên Lao động hay bắt chúng em học tập. “Nguyện làm cái đinh ốc của Chủ tịch Mao để xây dựng chủ nghĩa cộng sản”. Xin Tiến sĩ Giang cứ về hỏi ông cụ thân sinh, cùng thời với anh Cống và em, chắc ông không thể quên!

Ôi cái chủ thuyết “cứ làm con cừu ngoan trong bầy đàn đi, mi sẽ được gặm những bó cỏ ngon nhất, vì người chăn mi giỏi nhất, giỏi đến thế là cùng” kia mà! Nó mới mang tính ngu dân, tẩy não biết bao! Cái độc hại khôn lường, thua gì chất độc Vũng Áng!

Xin các vị ở VTV1, nếu có thể là cả người đứng đầu cho nó, ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, và Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang trả lời cho câu hỏi trên – bài toán về vũ lực và cách giải quyết Tiến sĩ em xin nóng lòng chờ, vì trong chương trình, các vị cũng nêu là dù trên mạng Internet thì cũng không được giấu tên tuổi kia mà! Chúng em cần sự minh bạch, đó cũng là điểm yếu nhất của chủ thuyết này, chỉ bởi lẽ nó hoàn toàn dựa trên sự dối trá mà!

N. H. T.

Tác giả gửi BVN.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: